ช็อกโกแลตเป็นสิ่งที่เด็กๆ ชื่นชอบในรสชาติและความอร่อย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มักคิด ว่าไม่มีประโยชน์ แถมยังทำให้ฟันผุ แต่จริงๆแล้วช็อกโกแลตนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด เพราะในช็อกโกแลตมีสารฟีนิลเอทิลามีน ทำหน้าที่กระตุ้นการหลั่งสารโดพามีน (Dopamine) และ อะดรีนาลีน (Adrenaline) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เกิดความสุข อารมณ์ดี ช่วยกระตุ้น ให้รู้สึกกระฉับกระเฉง แอคทีฟ และยังมีกรดอะมิโนทริปโตแฟน (tryptophan) ที่จะไป กระตุ้นให้สมองหลั่งสารแห่งความสุข "เซโรโทนิน" (serotonin) ออกมาเพื่อคลายความ ตึงเครียดทำให้รู้สึกสดชื่น โดยจากการศึกษาของดร.ไบรอัน เราเดนบุช (Dr. Bryan Raudenbush) จากมหาวิทยาลัยวีลลิง เยซูอิต (Wheeling Jesuit University) เวสต์ เวอร์จิเนีย สหรัฐฯ เปิดเผยว่าช็อคโกแลตเป็นแหล่งของสารกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เนื่องจากผลของการทดลองโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์วัดการสั่งงานของ สมองและทดสอบปฏิกิริยาต่างๆ ของอาสาสมัครที่กินช็อคโกแลตดำ, ช็อคโกแลตนม เปรียบเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้กินอะไรเลย พบว่ากลุ่มที่กินช็อคโกแลตมีปฏิกิริยาตอบสนองดีกว่า โดยเฉพาะกลุ่มที่กินช็อคโกแลตนมจะตอบสนองในส่วนของความจำได้ดีกว่ากลุ่มอื่น

 


ส่วนคุณพ่อคุณแม่ที่มีน้องๆอยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโตและแอคทีฟ ย่อมอยากให้ น้องๆมีร่างกายแข็งแรงได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โปรตีน หรือวิตามินต่างๆที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ อีกทั้งยังเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ซึ่งการดื่มนมเป็นประจำนั้นก็เป็น ทางเลือกที่เหมาะสม น้องๆอาจมีความเบื่อในการดื่มนมแบบเดิมๆ ทำให้ดื่มนมน้อยลง คุณพ่อคุณแม่ก็มีความกังวลใจกลัวว่าลูกจะได้สารอาหารไม่เต็มที่และไม่สูงเท่าที่ควร

นมโฟร์โมสต์รสช็อคโกแลตเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณแม่และน้องๆเพราะมีรสชาติ ที่อร่อยมากขึ้น จากรสช็อคโกแลต เข้มข้น และมีแคลเซียมสูง อุดมด้วยคุณค่าอาหารสำหรับ น้องๆ ดื่มแล้วก็ พร้อมออกไปทำกิจกรรมแอคทีฟได้อย่างเต็มที่

 

 


โฟร์โมสต์ช็อกโกแลต สนับสนุนให้เด็กๆออกมาเล่นกิจกรรมแอคทีฟ เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมวัย ด้วยความตั้งใจนี้ โฟร์โมสต์ช็อกโกแลตได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษ ChocoAct Challenge "โชว์เด็กสายพันธุ์แอคทีฟ กับโฟร์โมสต์ช็อกโกแลต"เชิญชวนเด็กไทยมาโชว์ท่าแอคทีฟดีๆ ให้โลกเห็น ไม่ว่าจะเป็นเด็กสายพันธุ์ไหน "สายโดด โชว์ความสูง/สายสปอร์ต กีฬาเทพ/สายดื่ม อร่อยฟิน/สายแดนซ์ ลีลาพริ้ว/สายสร้างสรรค์ มันส์ไม่ยอมใคร/สายขยันได้ใจแม่ หรืออีกหลากหลายสายแอคทีฟที่เพิ่มเติมเองได้ไม่จำกัด...ไม่ว่าจะอีกกี่สาย เราก็พร้อมรับ รู้ตัวแล้วว่าพร้อมแอคทีฟสายไหน ส่งมาได้เลย!! เพื่อเข้ามาชิงรางวัลสุดพิเศษกันได้ทุกสัปดาห์ ส่งได้ทั่งโชว์เดี่ยว โชว์กลุ่ม หรือโชว์โรงเรียน ก็ไม่จำกัด ส่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้ - 15 มีนาคม 2560

 • โพสต์วีดีโอหรือภาพถ่ายของลูกน้อย ที่โชว์ความเป็นซุปเปอร์แอคทีฟ ตามสายต่างๆ ไม่ว่าจะ สายโดด สายสปอร์ต สายดื่ม สายแด๊นซ์ สายสร้างสรรค์ หรือสายแอคทีฟต่างๆไม่จำกัดว่าแอคทีฟสายไหน ใต้โพสต์กิจกรรมบนเพจเฟสบุ้ค (Link to) พร้อมบรรยายความแอคทีฟนั้นๆของลูกน้อยและติด hashtag #ForemostChocoAct
 • สามารถร่วมสนุกได้ 2 ช่องทาง คือ การส่งภาพหรือวีดีโอที่ใต้โพสต์กิจกรรม หรือร่วมกิจกรรมกับคาราวาน หรือSchool tour ของโฟร์โมสต์ Choco โดยทีมงานจะมีการเก็บภาพและวีดีโอนำมาอัพโหลดให้ที่แฟนเพจ Foremost Family
 • รูปภาพหรือวีดีโอไหนถูกใจกรรมมากที่สุดในแต่ละสัปดาห์จะได้รับรางวัลไปเลย โดยวิธีการโหวตคอมเม้น ต้องคอมเม้น (reply) ที่ใต้ภาพหรือวีดีโอนั้นๆเท่านั้น
 • ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ทำตามกติกาทุกท่าน จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัล Nintendo Switch เครื่องเกมส์ใหม่ล่าสุด และอุปกรณกีฬาครบชุดมูลค่ากว่า 20,000 บาท แจกสัปดาห์ละ 1 รางวัล รวมทั้งสิน 6 สัปดาห์
 • ประกาศผลรางวัลทุกสัปดาห์ โดยมีระยะเวลาการร่วมสนุกได้ดังนี้

รายละเอียดของรางวัล

ของรางวัลสุดพิเศษสำหรับสุดยอดซุปเปอร์แอคทีฟแต่ละสัปดาห์ จะได้รับรางวัล Nintendo Switch เครื่องเกมส์ใหม่ล่าสุดที่เป็นที่จับตามองมากที่สุดตอนนี้เล่นด้วยวิธีออก action เคลื่อนไหวได้ มูลค่า 16,000 บาท พร้อมอุปกรณ์กีฬาครบชุดมูลค่า 20,000 บาท แจกสัปดาห์ละ 1 รางวัล แจกทั้งสิ้น 6 สัปดาห์

เงื่อนไขการร่วมกิจกรรม :

 1. กิจกรรมนี้สงวนสิทธิ์เฉพาะแฟนเพจ Foremost Family เท่านั้น
 2. 1 สิทธิ์ต่อ 1 รางวัลเท่านั้น
 3. รูปภาพและวีดีโอที่โพสต์เข้าร่วมกิจกรรม จะต้องมีการอัพเดทในแฟนเพจ Foremost Family หรือใต้โพสต์กิจกรรมเท่านั้น
 4. ผู้ที่ได้รับรางวัลใดรางวัลหนึ่งแล้วขอสงวนสิทธิ์รางวัลให้กับผู้อื่น
 5. ผู้โชคดีที่ได้รับของรางวัลมูลค่าเกิน 1,000 บาท จะต้องเสียภาษี 5 % ของมูลค่าของรางวัลที่ได้รับ
 6. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ทำตามกติกาทุกท่าน จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลโดยวิธีการคัดเลือกจากภาพหรือวีดีโอที่มีผู้เข้ามาคอมเม้นเยอะที่สุดในแต่ละสัปดาห์
 7. คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
 8. ของรางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือรางวัลอื่นๆได้
 9. ทีมงานจะจัดส่งรางวัลทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ผู้โชคดีได้ฝากไว้ใน Inbox ของแฟนเพจ Foremost Family หลังจากที่ประกาศผลและได้รับการยืนยันสิทธิ์จากผู้โชคดีตามระยะเวลาที่กำหนด โดยใช้เวลาจัดส่งหลังยืนยันสิทธิ์ไม่เกิน 30 วัน
 10. ผู้โชคดีต้องยืนยันสิทธิ์ทาง Inbox ของเพจ ForemostFamily ภายใน 5 วัน หลังทำการประกาศผล มิฉะนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์
 11. Foremost Family ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงกติกาเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 12. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องยินยอมและยอมรับในกฎกติกาและเงื่อนไขการร่วมสนุก
 13. ทางบริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า ประเทศไทย ขอสิทธ์ในการใช้รูปหรือวีดีโอในการแข่งขันเพื่อการประชาสัมพันธ์ช่องทางอื่นๆ
 14. ภาพหรือวีดีโอจากผู้ร่วมสนุกกับกิจกรรม “Foremost Choco Challenge "โชว์เด็กสายพันธุ์แอคทีฟ กับโฟร์โมสต์ช็อกโกแลต"” (ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของโฟร์โมสต์ ผู้ร่วมสนุกจะต้องอนุญาตให้ทางบริษัทนำภาพมาเผยแพร่เพื่อการประชาสัมพันธ์ในโอกาสต่างๆ ได้หากไม่อนุญาตให้นำภาพมาเผยแพร่ ทางบริษัทฯจะถือว่าท่านสละสิทธิ์ ไม่ขอรับรางวัลดังกล่าว)